Kiến trúc - Nhà đẹp
 • "Thời vận" của ngành xây dựng năm 2020

  Ngành xây dựng đã có giai đoạn phát triển vượt bậc (2014-2018) nhờ thị trường BĐS sôi động, nhưng nay đang có dấu hiệu suy giảm do tác động bởi dịch Covid-19. Vậy các doanh nghiệp trong ngành đã có những động thái gì?

 • Cần lưu ý gì khi chọn nhà nguyên căn để cho thuê lại?

  Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại được xem là một trong những cách “hốt bạc” của không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy phòng và lợi nhuận thu được, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sản phẩm để xuống tiền.

 • 5 điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê nhà

  Không ít người chủ quan cho rằng khi đi thuê nhà chỉ cần đến xem rồi ký hợp đồng là được. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những đối tượng sử dụng các mánh khóe lừa lọc giả danh chủ nhà để chiếm đoạt tiền, hoặc môi giới trung gian đòi thêm tiền phí... Do đó, khi ký hợp đồng thuê nhà, người thuê cần cân nhắc những lưu ý dưới đây:

 • 5 sai lầm kinh điển khi thuê mặt bằng kinh doanh

  Mặt bằng kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định đến số lượng và chất lượng khách hàng bạn có được, tần suất khách hàng ghé thăm… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết “chọn mặt gửi vàng”. 5 quyết định sai lầm khi thuê mặt bằng dưới đây sẽ khiến bạn có thể kinh doanh thua lỗ:

 • 4 sai lầm thường gặp khi cải tạo nhà ở để cho thuê

  Tại những khu vực đông dân, nhu cầu thuê cao, nhiều gia đình muốn cải tạo nhà ở để có thêm phòng cho thuê, tận dụng không gian ít sử dụng để tăng thu nhập. Tuy nhiên, việc cải tạo, nâng cấp có thể phản tác dụng nếu chủ nhà mắc phải những sai lầm dưới đây.

 • TOP 50 MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

 • Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái có sân trước để xe

  Hỏi: Tôi mới mua mảnh đất, dự định tháng sau sẽ xây nhà cấp 4 mái Thái trên đó. Mảnh đất rộng 140m2 nên tôi muốn xây lùi lại một khoảng làm sân trước để xe.

 • Thiết kế nhà ống 4 tầng phong cách tối giản với kinh phí dưới 1 tỷ đồng

  Hỏi: Tôi dự định xây nhà ống 4 tầng phong cách tối giản trên diện tích đất 3,5x10m cho gia đình trẻ gồm 4 thành viên (hai vợ chồng, hai con 1 gái, 1 trai). Nhà gồm các không gian chức năng cơ bản như sau: Khu để xe, phòng khách, bếp ăn, 3 phòng ngủ, phòng thờ và nơi giặt phơi. Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế từ các kiến trúc sư.

 • Mê mẩn với 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp như tranh vẽ

  Với các gia đình trẻ có tài chính hạn hẹp, mẫu nhà các 4 có gác lửng được xem là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bài viết giới thiệu tới bạn đọc 10 mẫu nhà đa dạng về phong cách thiết kế, tiện nghi đầy đủ, kinh phí xây dựng vừa phải.

 • Mẫu thiết kế nhà 2 tầng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn

  Với thiết kế hiện đại, mặt tiền đơn giản, không quá cầu kỳ kiểu cách và kinh phí xây dựng vừa phải, những mẫu nhà 2 tầng dưới đây đang là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình trẻ

 1 2 3 4 » Next